Thảm xơ dừa mua ở đâu?

Thảm xơ dừa đang dần nổi lên như một loại vật liệu đa tác dụng. Không chỉ sử dụng thoải mái ở trong nước mà còn được dùng để xuất khẩu sang nước ngoài. Mục đích đa dạng khác nhau từ trồng cây cho tới xuất hiện trong các công trình dân dụng, sinh hoạt trong gia đình. Sự đa tác dụng của chúng kết hợp với số lượng dồi dào mang tới thu nhập không nhỏ cho người sản xuất.

Thảm xơ dừa là gì?

Đúng như tên gọi của chúng thì những mẫu thảm này được dệt từ những sợi xơ dừa. Những trái dừa khô sau khi được phơi phóng cẩn thận sẽ được khai thác lấy các sợi xơ dừa. Sau đó chúng sẽ được khéo léo kết nối với nhau để dệt nên những tấm thảm chất lượng. Công dụng đa dạng nên có sử dụng và ứng dụng trong nhiều mặt với cuộc sống con người.

Thảm xơ dừa dùng để làm gì?

Chúng có nhiều công dụng khác nhau phụ thuộc vào mục đích của người sử dụng. Nếu là lần đầu tiên bạn biết tới các mẫu thảm này thì việc không biết tác dụng là điều dễ hiểu. Hãy xem những tác dụng phổ biến của những mẫu thảm này nhé.

Trồng cây

Đầu tiên đó là tác dụng trồng cây. Những sợi xơ dừa có nhiều chất dinh dưỡng mang tới cho cây trồng. Chúng làm giá thể, đất tơi xốp hơn nên giúp thông thoáng hơn khi sử dụng. Hạn chế tình trạng bí bách của rễ của cây. Đặc biệt là trồng lan thì sử dụng giá thể xơ dừa rất nhiều. Bên trong xơ dừa có các chất đặc biệt hạn chế nấm mốc phát triển. Nhờ đó hệ thống rễ và thân của lan, cây trồng phát triển cực tốt. Đây là tác dụng đầu tiên của thảm xơ dừa và ứng dụng của chúng.

Tất nhiên chúng phải được xử lý kỹ càng trước đó mới có thể đem trồng cây được. Thường người ta sẽ ngâm với nước vôi trong để loại bỏ đi tanin và Lignin ra khỏi xơ dừa. Sau đó phơi khô và có thể sử dụng thoải mái.

Vật liệu cách âm, tiêu âm, chống nóng

Với những loại thảm xơ dừa cuộn được xử lý kỹ càng có thể có hiệu quả tốt trong việc cách âm, tiêu âm hoặc chống nóng. Bao gồm nhiều lớp xơ dừa khác nhau để loại bỏ gần như 90% các tác nhân tiếng ồn từ bên ngoài. Chưa kể chúng còn có thể tạo ra 1 lớp chân không làm giảm đáng kể nhiệt độ so với bên ngoài. Hữu hiệu trong các vấn đề cách âm chống ồn và chống nóng hiệu quả. Giá thành rẻ đi kèm với số lượng cực nhiều đang là ưu thế của chúng.

Làm thảm, làm đệm

Nhờ kết cấu của mình mang tới sự êm ái khá tốt khi làm đệm. Nhất là các loại đệm nằm, đệm ghế ngồi, salon. Nhưng chúng cần phải có 1 tấm chiếu hoặc vải bọc lên phía trên để hạn chế sự thô rát khó chịu của những sợi xơ dừa khô. Với các thảm xơ dừa kích thước nhỏ có thể dùng làm thảm chùi chân hiệu quả. Giữ lại hơn 90 chất bẩn, bụi bẩn ra bên ngoài. Hơn nữa còn mang tới cảm giác dễ chịu cho lòng bàn chân.

Trang trí

Một số mẫu thảm xơ dừa chuyên dụng còn được tận dụng để trang trí. Phong cách mộc mạc của chúng được người nước ngoài rất yêu thích. Đó là lý do tại sao các mẫu thảm này được rất nhiều khách hàng người nước ngoài đặt xuất khẩu không kịp. Chúng tương tự như các mẫu thảm cói, thảm lục bình cũng được yêu thích tương tự.

Lót chuồng vật nuôi

Với những ai nuôi thú cưng, động vật thì những phụ phẩm của chúng cũng là vấn đề khá đau đầu. Phải tìm được vật liệu có thể dễ dàng vệ sinh và làm sạch mà vẫn đảm bảo được chất lượng tốt nhất cho chúng. Vì thế các loại thảm xơ dừa được lựa chọn để sử dụng trong trường hợp này.

Xuất khẩu

Nhu cầu của thị trường nước ngoài là cực lớn. Hàng năm có hàng chục tấn thảm này được xuất khẩu ra nước ngoài để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Bên nước ngoài họ yêu thích các mẫu thảm handmade hoặc theo phong cách DIY. Hạn chế các loại thảm chất liệu công nghiệp mà cần tìm tới các mẫu thảm nguồn gốc tự nhiên. Đó là lý do vì sao các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu thụ bên nước ngoài còn nhiều hơn cả trong nước.

Thảm xơ dừa mua ở đâu?

Với nhu cầu nhỏ lẻ số lượng ít thì khách hàng có thể tìm tới nhiều đơn vị bán trên các sàn thương mại điện tử hoặc các trang facebook. Tại đây có số lượng sẵn và vận chuyển giao hàng cũng nhanh. Chưa kể là chất lượng và mức giá đều đã được công khai thoải mái xem đánh giá từ phía người đã mua như thế nào. Nhất là những ai trồng cây, trồng lan, lan đột biến muốn tiết kiệm thời gian thì đây cũng là lựa chọn.

Nhưng với nhu cầu mua lớn thì cần tới trực tiếp nơi sản xuất sẽ là tốt nhất. Khi đó các địa chỉ nổi tiếng được nghĩ tới đầu tiên đó chính là Bến Tre. Thảm xơ dừa Bến Tre từ lâu đã được biết tới với số lượng và chất lượng khá tốt. Nhờ đó người mua có thể mua được mức giá rẻ hơn và chất lượng cũng đảm bảo. Đây là áp dụng mua số lượng lớn cho các công trình, nhu cầu lớn sản xuất, sử dụng tương ứng. Còn với nhu cầu nhỏ lẻ thì cứ các đơn vị thương mại điện tử mà mua nhé.

Giá thảm xơ dừa cuộn bao nhiêu?

Nếu so với nhiều loại thảm khác thì mức giá thảm này cũng không quá cao. Chỉ bỏ ra khoảng từ 50-70 nghìn khách hàng đã sở hữu 1 tấm thảm làm từ sợi xơ dừa kích thước 1mx1m. Với kích thước này có thể làm vô số những chức năng khác nhau như trang trí, làm đẹp, thảm chùi chân, trang trí hoặc thảm xơ dừa trồng cây đều được. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà lựa chọn tấm thảm tương ứng phù hợp nhất nhé.
Với những chia sẻ của datvietcoconut.com hy vọng rằng khách hàng đã biết được thảm xơ dừa dùng để làm gì cũng như mức giá của chúng như thế nào. Đi kèm với đó là địa chỉ mua loại thảm chất lượng và giá thành tốt nhất. Những ai trồng cây, trồng lan thì có thể nhanh chóng sở hữu để phục vụ mục đích của mình nhé!