Tại sao nên dùng lưới xơ dừa để làm bờ kè?

Lưới xơ dừa là sản phẩm tự nhiên được ứng dụng rất rộng rãi hiện nay với nhiều ứng dụng khác nhau. Và một trong những ứng dụng nổi bật của lưới xơ dừa đó là làm bờ kè chống xói mòn. Vậy tại sao nên sử dụng lưới xơ dừa để làm bờ kè thay vì dùng vải địa kỹ thuật hoặc kè đá, rọ? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Lưới xơ dừa.

Lưới xơ dừa là gì?

Lưới xơ dừa chính là sản phẩm được dệt từ chỉ xơ dừa. Chỉ xơ dừa sẽ được se thành dây đơn hoặc dây đôi rồi đưa vào khung dệt để dệt thành những tấm lưới theo yêu cầu của khách hàng. Lưới xơ dừa cũng có nhiều kích thước, độ dày khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Lưới xơ dừa có khả năng thấm hút, giữ nước và thoát nước tốt, vì thế rất phù hợp với các dự án chống rửa trôi đất, phủ xanh đồi trọc. Vì vậy sản phẩm này không chỉ được sử dụng nhiều trong nước cho các dự án xây dựng tại vùng biển, đảo mà còn phục vụ cho thị trường xuất khẩu.

Tại sao nên dùng lưới xơ dừa để làm bờ kè?

Sở dĩ hiện nay các công trình giao thông thủy lợi đều dùng lưới xơ dừa để làm bờ kè thay vì làm rọ đá như trước đây là bởi:

  • Thứ nhất: Lưới xơ dừa có khả năng chống xói mòn tốt. Bạn nên nhớ ở các bờ sông, biển hay vùng đất dốc rất dễ bị xói mòn do áp lực của nước. Trong khi đó lưới xơ dừa có thể thấm hút giữ nước, kích thích thực vật phát triển nên sẽ tăng khả năng chống xói mòn, cực kỳ thích hợp với vùng đất dốc và bờ sông.
Lưới xơ dừa có tác dụng chống xói mòn tốt.
  • Thứ hai, đắp kè bằng lưới xơ dừa có tuổi thọ cao. Lưới xơ dừa hiện đang được sử dụng trong các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng tại quần đảo ở Trung Quốc và Sri Lanka. Đặc biệt sản phẩm lưới xơ dừa cũng đã giành Giải nhất của cuộc thi BBC World Challenge 2005, trực tiếp vượt qua 456 sản phẩm khác từ 90 nước.
  • Thứ ba, sử dụng lưới xơ dừa để đắp kè rất thân thiện với môi trường, không gây độc hại, không làm ô nhiễm môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sống tốt hơn. Lưới xơ dừa làm từ chỉ xơ, vỏ của quả dừa nên hoàn toàn hữu cơ, rất an toàn.
  • Thứ tư, lưới xơ dừa không chỉ có tác dụng chống xói mòn cho đất mà nó còn có khả năng hấp thụ nước, ngăn đất bị mưa bào mòn và tạo ra một lớp màu mỡ để thực vật sinh trưởng. Bà con có thể tận dụng lớp màu mỡ đó để trồng cây, phát triển nông nghiệp.
  • Thứ năm, việc thi công bờ kè đê điều bằng lưới xơ dừa được thực hiện khá đơn giản và dễ dàng, không mất nhiều thời gian cũng không đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao. Nhờ đó mà giúp tiết kiệm chi phí để thi công bờ kè, đồng thời còn giúp nâng cao tiến độ.
  • Thứ sáu, hiện nay rất nhiều quốc gia lớn trên thế giới còn nhập khẩu lưới xơ dừa từ Việt Nam về để phục vụ công trình thủy lợi, làm bờ kè. Vì vậy không có lý do gì để không sử dụng vật liệu này trong nước.

Địa chỉ cung cấp lưới xơ dừa làm bờ kè uy tín, giá rẻ

Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Đất Việt (địa chỉ số 1158 Ấp Phú Quới, Xã Tân Hội, Huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến Tre) hiện đang là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam chuyên về sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu các sản phẩm từ dừa, nổi bật trong đó là sản phẩm lưới xơ dừa.

Với kinh nghiệm trong nghề, công ty đã hợp tác và cung cấp sản phẩm lưới xơ dừa cho hàng loạt các đối tác lớn đến từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và nhiều quốc gia Đông Nam Á. Công ty tự hào cung ứng sản phẩm phục vụ các dự án tạo mảng xanh, phủ đồi trọc, chống xói mòn đất, tạo cảnh quan và sinh thái cung ứng.  Đất Việt cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cùng mức giá rẻ nhất.

Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm lưới xơ dừa của Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Đất Việt hoặc muốn được báo giá sản phẩm chi tiết, xin liên hệ:

Hotline: 02753.66 09 09 – 091314 0246 – 0982.477 877

Địa chỉ: số 1158 Ấp Phú Quới, Xã Tân Hội, Huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến Tre.

Website: datvietcoconut.com