Quy trình sản xuất lưới xơ dừa diễn ra như thế nào?

Lưới xơ dừa là sản phẩm rất thông dụng trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được dùng nhiều để phủ đồi trọc, làm lưới trồng cây, làm kè bờ sông, biển giúp chống xói mòn tốt. Tuy nhiên lưới xơ dừa được sản xuất như thế nào, quy trình ra sao thì không phải ai cũng nắm rõ. Chính vì vậy trong bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn quy trình sản xuất lưới xơ dừa chi tiết nhất.

Quy trình sản xuất lưới xơ dừa diễn ra như thế nào?

Lưới xơ dừa là sản phẩm được làm từ chất liệu xơ dừa tự nhiên. Có thể xem đây là chất liệu hữu cơ rất bền và an toàn. Lưới xơ dừa được sản xuất với nhiều kích thước, chủng loại khác nhau, đáp ứng tốt mọi yêu cầu sử dụng của khách hàng.

Để tạo ra tấm lưới xơ dừa chất lượng sẽ phải trải qua các công đoạn sau:

  • Thu gom vỏ quả dừa

Đây là bước đầu tiên trong quy trình sản xuất lưới xơ dừa. Bởi lưới xơ dừa làm từ sợi xơ dừa nên cần lấy vỏ của quả dừa để lấy xơ dừa. Vỏ dừa thường được thu mua, thu gom từ các nhà máy hoặc cơ sở nhỏ để làm nguyên liệu.

  • Bóc tách lấy sợi xơ dừa

Lấy vỏ của quả dừa cho vào máy xay chuyên dụng để đánh tơi, tách lấy xơ dừa. Xá sợi xơ dừa sẽ tiếp tục cho vào máy xay để đánh nhuyễn giúp cho các sợi chỉ mềm hơn. Bước này rất quan trọng, phải làm cẩn thận kỹ càng thì sợi xơ dừa mới mềm được, tránh bị thô ráp, giúp cho công đoạn quấn sợi sau này dễ dàng hơn.

  • Xử lý sợi chỉ xơ dừa

Chỉ xơ dừa sau tiếp tục được sấy khô, tiến hành xử lý tanin và lignin để loại bỏ các chất gây độc hại. Đồng thời khử mùi, khử vi khuẩn, virus, nấm và các chất có hại có trong sợi chỉ xơ dừa, tạo ra sản phẩm an toàn.

  • Se chỉ sơ xừa thành dây

Quá trình se dây có thể được thực hiện bằng máy hoặc thực hiện thủ công bằng tay. Các sợi chỉ sơ dừa trước đó sẽ cho vào máy se thành dây đơn hoặc dây đôi tùy ý.

  • Dệt lưới xơ dừa

Dây được se sau đó được đem dệt thành các thấm lưới xơ dừa theo hình chữ nhật hoặc vuông để tạo thành các ô lưới kích thước khác nhau. Kích thước của các ô lưới sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

  • Tạo thành phầm lưới xơ dừa

Lưới xơ dừa sau khi dệt xong sẽ được cắt theo kích thước mong muốn của khách hàng. Thợ sẽ tiến hành kiểm tra lại 1 lượt xem có lỗi gì không. Sau đó lưới xơ dừa đem đóng gói để xuất khẩu hoặc tiêu thụ trong nước, bán cho cơ sở phân phối.

Để tạo thành sản phẩm lưới xơ dừa hoàn chỉnh cần trải qua đầy đủ các bước cơ bản như trên. Chỉ cần thiếu một bước hoặc làm sai một bước là có thể ảnh hưởng tới chất lượng của tấm lưới sau khi dệt ra.

Cơ sở sản xuất lưới xơ dừa uy tín tại Việt Nam

Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Đất Việt tự hào là cơ sở chuyên sản xuất lưới xơ dừa có tiếng tại tỉnh Bến Tre nói riêng cũng như tại Việt Nam nói chung.  Công ty được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động, có kinh nghiệm nhiều năm về sản xuất, phân phối và xuất khẩu lưới xơ dừa.

Hiện tại Đất Việt đã xây dựng được nhà máy sản xuất riêng, quy trình sản xuất lưới xơ dừa khép kín từ khâu thu mua nguyên liệu tới khâu phân phối. Chúng tôi có đội ngũ công nhân lành nghề, đầu tư công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng lưới xơ dừa tốt nhất.

100% lưới xơ dừa do Đất Việt cung cấp đều được làm từ xơ dừa tự nhiên, không hóa chất, độ bền cao, an toàn. Với việc đảm bảo về chất lượng lẫn quy trình sản xuất nên các sản phẩm lưới xơ dừa của chúng tôi hiện đang được xuất khẩu sang các thị trường khó tính trên thế giới như Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc…

Quý khách muốn tìm hiểu kỹ hơn về quy trình làm lưới xơ dừa hoặc muốn được báo giá sản phẩm khi mua, xin liên hệ theo:

Hotline: 02753.66 09 09 – 091314 0246 – 0982.477 877

Địa chỉ: số 1158 Ấp Phú Quới, Xã Tân Hội, Huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến Tre.

Website: datvietcoconut.com