Độ bền của lưới xơ dừa là khoảng bao nhiêu lâu?

Độ bền của lưới xơ dừa là vấn đề được khá đông khách hàng quan tâm. Nhiều người lo sợ lưới xơ dừa không bền nên không mua hoặc có người chưa nắm rõ nên phân vân khi mua. Chính vì vậy, để giúp khách hàng nắm rõ được độ bền, tuổi thọ của lưới xơ dừa, chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích cụ thể ngay sau đây.

Lưới xơ dừa là gì? Sản xuất như thế nào?

Lưới xơ dừa là loại lưới được làm chất liệu xơ dừa tự nhiên 100%. Nói cách khác thì đây là loại lưới sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ nên được ưa chuộng hơn nhiều so với các loại lưới thông thường khác trên thị trường.

Quy trình sản xuất lưới xơ dừa:

  • Vỏ của quả dừa sẽ được cho vào trong máy xay, tạo ra các xơ dừa.
  • Tiếp tục cho vào máy xử lý thành các sợi chỉ xơ dừa.
  • Chỉ xơ dừa đem đi sấy khô và xử lý tanin, lignin để loại bỏ các chất gây độc hại, khử mùi và khử khuẩn nếu con.
  • Chỉ xơ dừa sẽ được se thành các dây có độ dày khác nhau tùy theo yêu cầu.
  • Sau đó đem dệt thành lưới xơ dừa theo hình chữ nhật hoặc vuông để tạo thành các ô lưới khác nhau.
Lưới xơ dừa sản xuất từ chất liệu xơ dừa tự nhiên 100%.

Các ô lưới xơ dừa sẽ có kích thước khác nhau tùy thuộc vào từng yêu cầu của khách hàng. Sau khi dệt xong thì lưới xơ dừa được cắt theo kích thước mong muốn và đóng gói để xuất khẩu hoặc tiêu thụ trong nước.

Độ bền của lưới xơ dừa khoảng bao nhiêu lâu?

Ưu điểm lớn nhất của lưới xơ dừa đó chính là độ bền cao. Lưới xơ dừa có độ dày càng cao thì độ bền càng lớn, tuổi thọ sử dụng có thể từ 5-7 năm tùy thuộc vào từng loại.

Lưới xơ dừa được đánh giá cao về độ bền là bởi nó được sản xuất hoàn toàn từ xơ dừa tự nhiên. Đặc biệt xơ dừa đã trải qua các công đoạn gia công kỹ càng, được phơi khô, khử khuẩn nên rất cứng và bền.

Lưới xơ dừa có khả năng chống được tia UV, chống được sự ăn mòn của nước biển, chống lại được các tác động của môi trường. Đó là lý do càng làm gia tăng thêm độ bền cho lưới xơ dừa so với các loại lưới thông thường khác.

Lưới xơ dừa cũng rất lâu bị phân huỷ trong môi trường nước nặng, môi trường nước biển, giúp cách âm, cách nhiệt cực kỳ tốt.

Lưới xơ dừa có độ bền cao, chống mài mòn tốt.

Cũng chính vì độ bền cao mà hiện nay lưới xơ dừa được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực quan trọng, đòi hỏi có độ bền rất cao như:

  • Lưới xơ dừa được sử dụng để phủ đồi trọc, tạo lớp thảm đệm sinh học, giúp phủ xanh đồi trọc, chống xói mòn và sạt lở đất.
  • Dùng để lót chống xói mòn đất khu vực có độ dốc cao, dùng trồng cỏ chống xói mòn và tạo taluy đường cao tốc.
  • Lưới xơ dừa dùng để làm bờ kè sông, biển, giúp bảo vệ các công trình công nghiệp dưới biển bới độ bền cao.

Không chỉ có độ bền cao mà lưới xơ dừa còn rất an toàn, nó có khả năng phân hủy tốt. Khi phân hủy không gây ô nhiễm môi trường sống, góp phần bảo vệ môi trường sống.

Lưu ý về độ bền của lưới xơ dừa

Độ bền, tuổi thọ của lưới xơ dừa cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Chất lượng lưới xơ dừa: Lưới xơ dừa trên thị trường có nhiều loại, không phải loại nào cũng đảm bảo chất lượng. Chỉ những sản phẩm lưới xơ dừa được sản xuất tốt, gia công kỹ càng đúng quy trình mới có độ bền cao. Ngược lại nếu lưới xơ dừa chất lượng kém thì tuổi thọ sẽ thấp hơn.
  • Mục đich sử dụng: Thông thường khi sử dụng ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt, tác động mạnh từ ngoại cảnh thì độ bền lưới xơ dừa có thể bị giảm đi.

Do vậy để tăng độ bền cho lưới xơ dừa, bạn nên chú ý mua lưới xơ dừa chất lượng ở các địa chỉ cung cấp uy tín. Tránh mua lưới xơ dừa kém chất lượng dùng rất nhanh hỏng.

Cơ sở sản xuất và phân phối lưới xơ dừa uy tín

Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Đất Việt hiện đang là doanh nghiệp số 1 tại tỉnh Bến Tre chuyên về sản xuất, phân phối và xuất khẩu lưới xơ dừa. Chính vì vậy quý khách yên tâm về chất lượng lưới xơ dừa tốt nhất thị trường.

Các sản phẩm lưới xơ dừa do Đất Việt sản xuất được làm từ xơ dừa tự nhiên 100%, không hóa chất, độ bền cao. Thậm chí đa phần là xuất khẩu sang các thị trường lớn khắt khe trên thế giới như Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc…

Để được tư vấn kỹ hơn về độ bền của lưới xơ dừa, xin liên hệ:

Hotline: 02753.66 09 09 – 091314 0246 – 0982.477 877

Địa chỉ: số 1158 Ấp Phú Quới, Xã Tân Hội, Huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến Tre.

Website: datvietcoconut.com