05 tác dụng của thảm đậy gốc cây bằng xơ dừa rất ít người biết

Thảm đậy gốc cây hay còn được gọi là thảm che gốc cây (thảm xơ dừa đậy gốc cây). Tuy nhiên mọi người mới chỉ nghĩ rằng loại thảm này dùng đậy gốc cây cho đẹp, thẩm mỹ chứ không biết rằng nó còn có rất nhiều công dụng khác. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các tác dụng của thảm đậy gốc cây trong bài viết dưới đây nhé.

Thảm đậy gốc cây là loại thảm làm từ nguyên liệu xơ dừa (xơ dừa được tách từ vỏ của quả dừa). Đây là nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, lành tính, không có chất độc hại, không gây ô nhiễm và giúp bảo vệ môi trường rất tốt. Thảm đậy gốc cây được thiết kế với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, trong đó phổ biến là: thảm đậy gốc cây hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, hình móng ngựa…

05 tác dụng của thảm đậy gốc cây bằng xơ dừa

Thảm đậy gốc cây bằng xơ dừa ngày càng được sử dụng rộng rãi, thậm chí còn xuất khẩu ra nhiều quốc gia bởi nó có hàng loạt các tác dụng như:

Thảm đậy gốc cây hình vuông.
 • Giúp giữ ấm cho cây. Nhất là vào những lúc thời tiết lạnh sẽ tránh tình trạng cây bị chết do quá lạnh. Đó cũng là lý do nhiều nước có khí hậu lạnh như Hàn Quốc hay Trung Quốc rất hay dùng loại thảm này để đậy gốc cây.
 • Giữ ẩm cho đất rất tốt. Thảm đậy gốc cây sẽ giúp cách nhiệt khá tốt, ngăn chặn ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu xuống đất – gốc cây. Qua đó giúp giữ được độ ẩm cần thiết cho đất và gốc cây, giúp cây phát triển tốt ngay cả khi nắng nóng.
 • Chống xói mòn đất. Thảm đậy gốc cây bằng xơ dừa có khả năng thấm hút nước tốt, thoát nước tốt, chống xói mòn hiệu quả. Nhờ đó mà ngăn chặn được hiện tượng bị xói mòn đất ở gốc cây khi mưa to, tránh tình trạng ngập úng nước.
 • Ngăn chặn cỏ dại phát triển: Khi phủ tấm thảm này lên trên gốc cây thì cỏ dại sẽ không thể phát triển được. Do đó bạn không cần phải mất thời gian dọn cỏ, giúp giữ nguyên được dinh dưỡng cho cây.
 • Tăng tính thẩm mỹ: Sử dụng thảm đậy gốc cây sẽ giúp tăng tính mỹ quan cho khu vực trồng cây. Nhất là ở các thành phố lớn, nhờ có tấm thảm này mà ngăn không cho đất trôi ra ngoài khi mưa, không sợ bị bẩn, xanh sạch hơn.

Hiện nay ở các thành phố lớn hoặc ngay cả nông thôn thì người ta đều dùng thảm đậy gốc cây để che gốc cây. Đặc biệt là cây cảnh ngoài trời hoặc trong nhà, rất thẩm mỹ, độc đáo, khoa học mà chi phí lại rất rẻ.

Cơ sở sản xuất và phân phối thảm đậy gốc cây uy tín

Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Đất Việt (địa chỉ số 1158 Ấp Phú Quới, Xã Tân Hội, Huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre) là doanh nghiệp sản xuất, phân phối và xuất khẩu thảm đậy gốc cây bằng xơ dừa uy tín tại Bến Tre cũng như tại Việt Nam mà quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn.

Công ty Đất Việt cam kết với khách hàng:

 • Cung cấp sản phẩm thảm đậy gốc cây chất lượng, bền đẹp, đúng yêu cầu.
 • Cung cấp số lượng lớn thảm đậy gốc cây trong thời gian ngắn.
 • Nhận sản xuất thảm đậy gốc cây riêng theo yêu cầu.
 • Sản phẩm đa dạng, đủ kiểu dáng mẫu mã.
 • Cam kết giá rẻ nhất thị trường.
 • Chiết khấu phần trăm hấp dẫn.

Để được tư vấn và báo giá thảm đậy gốc cây bằng xơ dừa, xin liên hệ bằng cách:

Hotline: 02753.66 09 09 – 091314 0246 – 0982.477 877

Địa chỉ: số 1158 Ấp Phú Quới, Xã Tân Hội, Huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến Tre.

Website: datvietcoconut.com